Top 10 STT viết về hoa phượng hay nhất

2024-05-15

4

1.Tháng năm về cùng với cái nắng chói chang và những cơn mưa rào đầu hạ chợt đến rồi đi một cách vô tình và hững hờ. Đâu đó đã vang lên bản nhạc râm ran của lũ ve, và… hoa phượng nở. Lòng chợt nghẹn ngào khi những kí ức tuổi thơ không hẹn mà cứ ùa về.


2.Những học sinh cũ đến thăm trường, họ rỏ những giọt lệ bé nhỏ. Những giọt lệ ấy chứa đầy sự nhớ thương mái trường, thầy cô, nhớ bạn bè, nhớ những kỷ niệm thân thương dưới gốc phượng và nhớ phượng...Trong tâm hồn họ chứa đầy kỷ niệm, chứa một màu đỏ thân thương của hoa phượng.


3.Hoa phượng là người bạn của học sinh, phượng cùng lũ học sinh ghi lại bao cảm xúc, phượng chứng kiến những khoảnh khắc dấu yêu, phượng cùng học những điều bổ ích, lí thú dưới mái trường.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Hoa phượng đón chào các bạn cũ và vui vẻ chờ đợi gương mặt mới của trường. Đâu đâu cũng có tiếng cười nói vui vẻ, hoa phượng mừng rỡ, hoa phượng khóc nhưng là tiếng khóc chứa đầy niềm vui, nỗi buồn của phượng đã được chia sẻ phần nào.


2.Ôi! Phượng có một quá khứ tuyệt vời. Quá khứ vinh quang, hào hùng và đáng yêu đến thế!... Tôi yêu những nụ hoa vừa hé. Yêu những bông hoa nở rộ và yêu những cánh hoa lác đác bay nghiêng. Tôi yêu cái gốc cây sần sùi, bạc phếch, nơi học trò chúng tôi thích đến tụm bảy, tụm năm.


3.Hoa phượng như đánh dấu bước ngoặt trưởng thành trên con đường học vấn nhưng nghĩ đến cảnh xa trường, xa thầy, xa bạn lại thấy nao nao. Với nhiều người, mùa hè đơn giản chỉ là một mùa trong bốn mùa, không hơn, không kém. Nhưng đối với ai đã trải qua thời áo trắng thì mùa hè là nỗi niềm, là tâm trạng và trong thẩm sâu tâm hồn ta còn nỗi háo hức đón hè về.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Hoa phượng buồn khi phải xa học trò, thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, lại một cơn hoa rụng... Ba tháng hè trôi qua đằng đẵng, không một tiếng cười nói, không tiếng trống, phượng trống vắng. Phượng vẫn thả những cánh son đỏ xuống sân trường, phượng vẫn đếm từng giây từng phút khi xa học sinh.


2.Hoa phượng chỉ nở vào mùa hè thì biết cho ai ngắm? Hoa phượng như một người bạn vô hình, để lại những kỷ niệm thời áo trắng.


3.Giã từ những cánh phượng thắm, lòng tôi lại cảm thấy xao xuyến bâng khuâng khi phải chia tay với cây phượng thân yêu, chia tay với những người bạn cùng học với biết bao lưu luyến nhớ nhung.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Hoa phượng thả những cánh hoa son xuống cỏ, đến từng giây phút xa các bạn học trò. Hoa phượng rơi, rơi...Hoa phượng rạt rào, lay động khi các bạn đã về. Hoa phượng yêu chúng tôi đến thế.


2.Tháng 5 về những đóa phượng bắt đầu nở, những bông hoa xinh xắn, đỏ tươi lại mang đến cho chúng ta những hy vọng về sự trở về của hạnh phúc, một sự bắt đầu mới đầy tươi đẹp.


3.Phượng cũng đã nỡ rực rỡ từ bao giờ, những cô gái chàng trai ngày nào cũng đã trưởng thành hơn, mỗi người đều xây dựng và theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng chắc rằng, những ký ức và hình ảnh về một thời áo trắng vẫn mãi là những kỷ niệm đẹp để chúng ta nhớ về mỗi khi hè đến.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Và rồi, ai cũng sẽ phải lớn lên. Phượng vĩ vẫn cứ khoe sắc đỏ thắm dù không ai để ý, còn tôi vẫn tiếp tục cuộc đời sinh viên. Nhưng vẫn cứ hy vọng một ngày nào đó sẽ lại được ngắm nhìn ai đó khao khát nắm trong tay cành phượng vĩ, để không một ai quên những kỉ niệm của thời học sinh.


2.Trang lưu bút ngày nào vẫn còn lưu giữ từng cánh Phượng với biết bao những cảm xúc mộc mạc chân thành dành cho nhau sau những ngày tháng cùng ngồi chung lớp. Còn hình ảnh nào đẹp bằng những thiếu nữ với “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa Phượng” và những tà áo trắng tung bay trên đường về. Hoa Phượng đã trở thành hoa của tuổi học trò từ thuở đó!


3.Mấy ngày đầu hạ, đi trên phố bắt gặp những hàng cây bằng lăng nở rộ, trong lòng bỗng cảm thấy bình yên và xao xuyến tới lạ. Chắc hẳn do hoa gợi về cả một miền kí ức thời học trò. Khi phượng vĩ và bằng lăng nở cũng là lúc bước mùa thi và mùa chia ly...

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Nhớ một tháng Năm nào lâu lắm, mình cũng là một đứa học trò đang căng thẳng với những ngày thi. Quyển lưu bút chuyền tay, giữ lại cho nhau những tình cảm thơ ngây rất đỗi học trò. Rời mái trường rồi, mỗi đứa một nơi, hẹn gặp nhau mỗi tháng năm về, khi hoa phượng đỏ rợp trời và bằng lăng tím màu thương nhớ.


2.Tháng 5 mùa hạ về, chông chênh nắng gió ta ngồi nghe em kể về những con đường bằng lăng tím biếc em qua, những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng đỏ và về một nỗi nhớ chưa kịp đặt tên của tuổi học trò.

Tháng 5 viết cho em về những ngày hè rực cháy, cho nỗi nhớ tình yêu, cho những đêm hè đầy sao có một người nhớ một người ở mãi lứa tuổi học ngày ấy dưới khoảng sân có nụ cười trong veo và những giọt nước mắt cứ rơi rơi trong ngày chia tay cuối cấp.


3.Tháng 5… tháng của mùa hoa đỏ rạo rực, một mùa hương nồng nàn, tha thiết. Chiều nay, vô tình mình nghe lại bài hát từng yêu thích “Phượng hồng”, nó gợi lại những kỷ niệm của một thời áo trắng: Mỗi mùa hoa đỏ về, hoa như mưa rơi rơi, cánh mỏng manh xao xác đỏ tươi như nuối tiếc một thời...

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Phượng mãnh liệt nở rực rỡ khoe sắc thắm như tình bạn son sắt chẳng phai mờ của những cô cậu học trò nghịch ngợm. Những cánh bằng lăng bẽ bàng, phai sắc, không tím biếc trên những hàng cây xanh nữa.


2.Hoa phượng là loài hoa gắn liền với ký ức của tuổi học trò, mỗi khi hè tới, nhìn hình ảnh những chùm hoa phượng vĩ đỏ rực cả góc trời khiến mỗi chúng ta phải bồi hồi nhớ lại quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.


3.Không biết từ bao giờ, tháng 5 gắn liền với loài hoa của tuổi học trò, của mùa chia xa. Khi nắng đầu hè trải vàng mặt đất, lan tràn trên các con đường là lúc phượng vĩ bắt đầu khoe sắc đỏ.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Rồi phượng cũng rơi, hè cũng đến, những cảm xúc không nói nên lời của buổi chia tay ùa về trong tôi. Vui có, buồn có, một chút nuối tiếc cũng có. Bao nhiêu điều chưa làm được trong ba năm học ấy, bao nhiêu điều có muốn cũng không thể tìm lại được bây giờ.


2.Hè còn về là phượng còn nở, là còn một khung trời trong sáng dành cho tuổi thơ, là còn những trang lưu bút với những dòng chữ xinh xắn, với lời lẽ ngây thơ nhưng chứa chan biết bao cảm xúc.


3.Hoa phượng vĩ đỏ là loài hoa gắn liền với tuổi học trò, vì hoa phượng vĩ nở đúng vào thời điểm kết thúc năm học tại Việt Nam, mùa chia tay của nhiều thế hệ học sinh cuối cấp. Gốc cây hoa phượng đã chứng kiến không biết bao nhiêu kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò. Hoa phượng cũng thường được các bạn học sinh dùng để ép thành hình con bướm để đặt trong các trang lưu bút của tuổi học trò. Hoa phượng cũng gợi nhớ đến những câu chuyện tình yêu trong sáng và ngây thơ của tuổi học trò. Chính vì vậy mà chúng ta thường ưu ái đặt cho hoa phượng cái tên rất đáng yêu là “hoa học trò”. Hoa phượng vĩ đã cùng với tuổi học trò nuôi lớn biết bao nhiêu khát khao và hoài bão.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Hoa học trò - Ai đó đã gọi hoa phượng một cách trìu mến và thân thương như vậy. Có lẽ vì phượng đã quá gần gũi và thân thuộc với lứa tuổi học trò, phượng đơm hoa là báo hiệu mùa hè sắp đến.


2.Tuổi học trò hồn nhiên, tinh nghịch và trong sáng, dù có xa rồi thì mỗi khi ngắm nhìn những chùm hoa phượng đỏ kia lòng tôi vẫn muốn trở về.


3.Phượng bỗng hừng hực sắc đỏ nôn nao. Sắc đỏ nhập nhòa trong tâm trí những cô cậu học trò dòng mực đỏ lời phê, điểm số của thầy giáo, cô giáo, sắc đỏ của hoa phượng bên màu đỏ mái ngói ngôi trường như thì thầm nói: Mùa nghỉ hè nữa lại về.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

1.Hoa phượng vĩ nở rực rỡ như nhắc về những kỉ niệm năm nào với hàng cây, ghế đá và những dòng lưu bút. Buổi chia ly của tuổi học trò dường như vừa chỉ mới hôm qua!


2.Mùa hè đến, những cánh phượng vĩ đỏ nở bừng rực rỡ. Học trò trao nhau những cánh hoa phượng giống như trao nhau những kỷ niệm và mơ ước tuổi học trò.


3.Mỗi năm phượng vĩ lại nở một lần nhưng tuổi học trò qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại được nữa. Mỗi lần nhìn hoa phượng nở, tôi lại nhớ những kỉ niệm của cái thuở mà trái tim tôi còn khờ dại.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ